Có phải phụ nữ phấn đấu cho mục đích sống lúc nào cũng thành công?

Tôi là một nhân viên tư vấn tại một công ty tài chính chứng khoán, guồng máy làm việc của công ty tôi khá quay cuồng với những con số lên xuống, các tầm nhìn chiến lược với những quả đầu lạnh và tinh thần thép. Tưởng rằng, các cô gái ở công ty tôi thường không có xu hướng với nhiều trào lưu đang thịnh hành cho phụ nữ, vì công việc chiếm phần lớn thời gian trong một ngày của họ. Nhưng không, họ phân định được rõ ràng công việc, sở thích và bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống, họ cũng đều có mục tiêu để phấn đấu hướng đến. Tôi luôn cảm mến những người như thế, vốn dĩ cuộc sống không chỉ có mỗi công việc, cuộc sống là muôn màu, nên những người luôn có kế hoạch, đích đến cho bản thân luôn tạo động lực cho tôi nhìn nhận tích cực hơn, nhưng phụ nữ độc lập, cầu tiến, hiện đại quá thì có được gọi là thành công không?

 Phương Anh – cô kế toán trẻ tuổi, người mà tôi luôn ngưỡng mộ hơn cả bởi lối sống hiện đại, tự chủ và luôn sẵn sàng cho mục đích trong công việc cũng như trong cuộc sống. Phương Anh có tố chất của một người phụ nữ hiện đại, cô luôn biết mình cần gì và làm như thế nào để đạt được điều đó. Công việc chính của cô khiến nhiều người phải lắc đầu ngao ngán, hàng ngày không biết có bao nhiêu con số cô phải tính toán, trách nhiệm vô cùng nặng nề, vì đây là tiền của công ty và của thiên hạ. 

- Anh khéo lo, được nghe mùi tiền, tính tiền là em khoái rồi, cực nhiêu cũng chịu! – Phương Anh luôn bong đùa trả lời lại câu hỏi của tôi mỗi khi tôi hỏi thăm.

Ở Phương Anh, luôn có nhiều hơn một điều tôi cảm thấy cảm mến, nên anh em nói chuyện khá thân. Tôi biết mục tiêu của cô nàng là có được một việc làm ổn định và thu nhập hàng tháng có thể đáp ứng được nhu cầu cá nhân, Phương Anh luôn có một đích đến rõ ràng trong công việc, chỉnh chu toàn diện, phấn đấu vì bước tiến của chính mình.

- Em muốn sếp và mọi người nhìn nhận đánh giá đúng năng lực thật sự của em! – cô nàng khẳng khái tâm sự.

Nhưng đó chưa phải là những gì Phương Anh thỏa mãn ở cuộc sống này. Thời trang, nhan sắc, giải trí còn là những lĩnh vực luôn có ma lực quyến rũ cô bất cứ khi nào. Phân chia quỹ thời gian trong một ngày giúp cô nàng tận hưởng được cuộc sống .  – Em phải giữ thần thái thoải mái thì trông em mới tươi tắn được! – Phương Anh chia sẻ bí quyết và quan điểm cá nhân của mình.

- Em làm thế nào mà cân bằng được hay vậy, công việc như cái núi mà lúc nào cũng tươi roi rói! – tôi hỏi với thắc mắc dâng trào

- Dễ lắm anh, khi bị stress em cứ ngâm mình trong nước ấm, nằm trong bồn tắm thư giãn, xông tinh dầu mùi bạc hà. Với lại em có một sở thích là trước khi đi ngủ thoa kem dưỡng thể lên người, đàn ông mấy anh đâu có biết mấy đứa con gái như em ghiền làm đẹp thế nào. Da có trắng có đẹp thì cứ gọi là phơi phới cả ngày ấy!

-Em nói thì anh mới để ý, nhiều cô bây giờ trắng thật!

- Đương nhiên rồi anh, trắng là xu thế làm đẹp bây giờ mà, các nàng hiện đại ai cũng dưỡng trắng hết, cứ như các cô diễn viên bên Hàn đấy anh, trắng hồng nhìn phát thích. Mà bây giờ cũng cẩn thận, mua nhầm ngay kem trộn, kem lột giả thì có mà đi toi, ung thư đấy, chứ chẳng chơi đâu! Em thì có tiền không nhiều nhưng không bao giờ mua thể loại ấy, phải an toàn mới gọi là đẹp! – Phương Anh khẳng khái chia sẻ, đó cũng là một trong những tính cách của cô nàng mà tôi mến, hợp thời nhưng không a-dua. 

Phương Anh là cô gái còn độc thân, cô yêu tự do  cá nhân, yêu bản thân và làm những việc mình cảm thấy thích thú và thoải mái. “Sống sao cho vui là được” chính là châm ngôn sống của Phương Anh, cô không bao giờ áp đặt mình phải làm theo ý muốn và suy nghĩ của người khác, có vẻ như tính độc lập đã được sinh ra cùng lúc với cô gái 26 tuổi này. Tôi nhớ, có lần bố mẹ của Phương Anh giục nàng lấy chồng, và sự mâu thuẫn càng được sinh sôi phát triển dần hơn Phương Anh bảo rằng cô sẽ không lấy chồng khi chưa đạt được ý muốn của mình khi còn độc thân. Ý muốn đó là gì thì ngay cả tôi, người cô hay tâm sự chia sẻ cũng không được biết.Tôi chỉ biết, bố mẹ cô hết tỉ tê, dịu ngọt lại đến chiến tranh lạnh rồi gượng ép mối mai, họ hàng biết chuyện, càng khuyên răn Phương Anh càng bỏ ngoài tai

- Em chưa sẵn sàng cho cuộc sống gia đình, em còn nhiều điều muốn làm. Tại sao mọi người lại không cho em thời gian, hôn nhân cũng là mục tiêu của cuộc đời em mà, em sẽ lấy một người có chung tiếng nói với mình anh ạ!- Cô bức xúc , cô cho rằng người phụ nữ thành công với mục đích của mình cần phải có sự trải nghiệm và sự yêu thích, thoải mái. Gượng ép không phải là giải pháp để thuyết phục cô nghe theo mà còn làm cho cô thể hiện rõ cá tính của mình, một cá tính khá độc lập và phảng phất đâu đó nét tôn thờ chủ nghĩa cá nhân. Các cô gái hiện đại ngày nay thường như vậy, họ không còn như phụ nữ ngày xưa “gọi dạ, bảo vâng” hay “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”. Rồi thì mọi thứ vẫn xuôi theo ý muốn của Phương Anh khi mọi người, kể cả bố mẹ cô nàng đã quá mệt mỏi vì sự bướng bỉnh của con gái mình.

- Cơ bản là mình có được mục tiêu của mình thôi anh ạ! Sống cho mình, sống sao cho vui là được, em gái anh đẹp, trắng xinh thế này, thế nào mà ế được chứ, cứ khéo lo ! – Phương Anh lại một lần nữa khẳng khái bày tỏ, rồi cô cười sảng khoái.

Phương Anh vẫn làm việc một cách hăng say, tận hưởng cuộc sống và biết cách chăm chút mình ngày càng xinh đẹp. Cô vẫn hào hứng làm những gì mình thích, ăn mặc  sành điệu mỗi khi xuống phố, đi đây đi đó học hỏi thêm nhiều điều mới và lâu lâu dừng lại để tìm hiểu một chàng trai có cùng sở thích.Có lẽ rằng chính cá tính của Phương Anh đã giúp cô một đường thẳng mà tiến, mục tiêu vạch ra đã ở trước mặt. Cũng giống như Phương Anh, nhiều cô gái ngày nay cũng tôn trọng phong cách sống của riêng mình, không vì ai mà thay đổi, luôn cầu tiến trong mọi lĩnh vực: công việc, nhan sắc và kể cả chuyện tình yêu. Theo cá nhân tôi, Phương Anh đã giành được bước đầu thành công vì đã vượt qua được rào cản của bản thân để dám sống thật, yêu đời, còn về sau thì phụ thuộc vào cô ấy muốn gì và làm gì để đạt được nó.HOTLINE:0347.67.67.67