NHỮNG LƯU Ý KHÔNG THỪA KHI LỰA CHỌN BÔNG TẨY TRANG.

ng tẩy trang “tuy nhỏ, nhưng có võ”, được xem là vật bất ly thân của phái đẹp, có đủ mọi tính năng: dùng để lau khô da thay khăn sau khi rửa mặt, tẩy trang với toner/ nước hoa hồng, thấm lotion để làm mặt nạ cho da rất hiệu quả… và ti tỉ những tiện ích khác nữa mà chị em chúng ta sáng tạo nên từ bông tẩy trang. Tuy nhiên, miếng bông tẩy trang tuy đơn giản và nhẹ nhàng như thế, nhưng chúng ta phải lưu ý khá nhiều điều trước khi “tậu” về để tránh gặp phải vấn đề bất cập chất lượng sản phẩm trong sử dụng. Để Mihoo bật mí cho chúng ta biết một vài điều cân nhắc trước khi mua để sử dụng được tốt nhất nhé!


1. Giá thành.

Khi mua bông tẩy trang, phái đẹp ta thường chỉ quan tâm đến giá thành, và chỉ ưu tiên chọn sản phẩm với giá càng rẻ càng tốt, vì quan niệm rằng: bông tẩy trang, xài một lần rồi bỏ, mua chi cho mắc. Nhưng, đó lại là một suy nghĩ sai lầm, đơn giản “tiền nào của đó”. Giá thành thấp dễ dẫn đến chất lượng miếng bông bị thấp lại. Có 3 thành phần chính cấu thành chất lượng của bông tẩy trang: đó là chất liệu, hình dáng và độ bền.

2. Chất liệu.

Chất liệu bông tẩy trang được đánh giá tốt nhất là 100% từ cotton tự nhiên, không có pha lẫn nhiều thành phần khác. Vì miếng bông trực tiếp tiếp xúc lên da mặt, nên chất liệu có một tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng, phải đảm bảo an toàn, không kích ứng và gây hại cho da. Các sản phẩm bông tẩy trang có giá thành thấp thường được kết thành không chỉ cotton mà còn những sợi hóa học khác, có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến da nếu sử dụng thường xuyên.


3. Hình dáng.

Hình dáng bông tẩy trang hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là hình tròn và hình chữ nhật. Tùy theo giá cả mà bông tẩy trang có được ép chặt viền hay không. Nếu không được ép chặt viền, bông tẩy trang khi thấm với chất lỏng (toner/nước hoa hồng/lotion) sử dụng dễ bị tưa và xơ, khó đạt được hiệu quả cao như mong muốn.

4. Độ bền.

Độ bền miếng bông tẩy trang được đánh giá dựa vào sự kết dính của các sợi với nhau, với bông tẩy trang có độ bền chặt, khi nắm kéo giãn, miếng bông không bị biến dạng. Thường bông tẩy trang có độ bền cao đồng nghĩa với độ thấm và giữ chất lỏng cao, nên chúng ta có thể tiết kiệm được toner/ nước hoa hồng cho mỗi lần sử dụng. Bạn thử nghĩ xem, chọn sản phẩm bông tẩy trang giá rẻ, nhưng sử dụng lãng phí toner thì có khi chúng ta hao tốn chi phí hơn cả chọn sản phẩm giá cao hơn nhưng chất lượng tốt.

Đó chính là những lưu ý cơ bản khi lựa chọn bông tẩy trang, chỉ cần lưu ý một chút thôi là chúng ta chăm sóc trọn vẹn và có trách nhiệm với làn da chính mình rồi đấy!


HOTLINE:0347.67.67.67