TOP 3 CÁCH TẨY TẾ BÀO CHẾT HIỆU QUẢ TỪ NHỮNG NGUYÊN LIỆU CÓ SẴN TRONG NHÀ BẾP

Tế bào chết theo cách hiểu đơn giản chính là những tế bào đã “hết hạn sử dụng” trên da được đào thải ra để các tế bào mới được thay thế. Tế bào chết là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề bất cập cho da: mụn, xạm da, mất đi độ tươi tắn, nghiêm trọng có khi gây lão hóa cho da….vì tuy được đào thải, nhưng chúng vẫn nằm trên bề mặt da, nếu không biết cách tẩy sạch chúng, thì chúng sẽ bám sâu và gây bít trong lỗ chân lông, về lâu tạo thành mảng trên da, dẫn đến nhiều hệ quả cho da như trên.

Vậy để làm sao để có thể tẩy tế bào chết một cách hiệu quả mà vẫn an toàn cho da? Rất dễ dàng chỉ với 3 nguyên liệu lúc nào cũng có sẵn trong nhà bếp.

1/ Tẩy tế bào chết bằng đường nâu

Đường nâu là một trong những loại gia vị rất dễ tìm, chứa nhiều axit glycolic, dạng hạt nhỏ, rất thích hợp cho việc tẩy tế bào chết cho da.


Đường nâu là nguyên liệu tốt để tẩy tế bào chết an toàn

Nguyên liệu: Đường nâu + sữa rửa mặt không hạt massage

Cách làm đơn giản: Trộn đều đường nâu và sữa rửa mặt lại với nhau. Rửa mặt sạch với nước trước, sau đó dùng hỗn hợp đường nâu và sữa rửa mặt thoa đều lên da mặt, kết hợp nhẹ nhàng massage, các hạt đường nâu sẽ lấy đi các tế bào chết đi, bên cạnh đó, rất hiệu quả trong việc loại bỏ dễ dàng bụi bẩn, bã nhờn nằm sâu trong lỗ chân lông. Massage từ 2-3 phút, rửa mặt sạch lại với nước lạnh.

2/ Tẩy tế bào chết bằng muối tinh

Muối tinh là muối có chứa hàm lượng natri clorua cao và các hàm lượng chất khoáng vi lượng khác. Muối cũng là một trong những gia vị có tính sát trùng hiệu quả cao, dạng hạt nhỏ, dễ dàng tẩy sạch tế bào chết trên da.


Muối tinh có tính sát trùng diện rộng và tẩy tế bào chết cho da hiệu quả

Nguyên liệu: muối tinh + dầu Ô-liu (tỉ lệ 3:2)

Cách làm: Trộn đều muối tinh và dầu Ô-liu lại với nhau. Rửa mặt sạch với nước, lau khô. Massage lên bề mặt da với hỗn hợp vừa trộn, kết hợp thoa nhẹ nhàng, chú ý thoa kỹ các khu vực: hai bên cánh mũi, đầu mũi, góc mặt và cằm. Thoa từ 2-3 phút, thư giãn da mặt với hỗn hợp mặt nạ từ 10-15 phút, sau đó rửa mặt với nước ấm.

3/ Tẩy tế bào chết bằng bột yến mạch

Bột yến mạch là nguyên liệu rất dễ tìm kiếm ở các siêu thị hiện nay. Bột yến mạch nổi tiếng trong quá trình tẩy tế bào chết trên da, vì nó giúp làm mềm da, bong nhẹ nhàng các lớp tế bào già, cung cấp độ ẩm nuôi lớp tế bào mới.


Bột yến mạch giữ chức năng dưỡng ẩm và làm mềm da, loại bỏ nhẹ nhàng tẩy tế bào chết trên da

Nguyên liệu: Bột yến mạch + mật ong nguyên chất (tỉ lệ 3:2)

Cách làm: Trộn đều bột yến mạch và mật ong nguyên chất với nhau. Rửa mặt thật sạch với nước trước, sau đó massage hỗn hợp lên da, thoa nhẹ nhàng các vùng da sần sùi và có tế bào chết nhiều: trán, cằm, mũi. Hỗn hợp còn có chức năng loại bỏ mụn đầu đen cứng đầu. Massage từ 2-3 phút, thư giạn da từ 10-15 phút để dưỡng chất thấm dần vào da, sau đó rửa mặt với nước ấm, cuối cùng rửa sạch với nước lạnh để se khít lỗ chân lông.

Cả 3 cách tẩy tế bào chết trên đây, nếu thực hiện định kỳ đầy đủ mỗi tuần 1 lần, trước khi ngủ, thì chắc chắn rằng da mặt của bạn sẽ sáng đều màu, sạch mụn và căng mịn, tươi tắn đấy!


HOTLINE:01647.67.67.67